เรียกว่าเป็นครั้งแรกเลยก็ว่าได้ ที่นางเอกสาว “มารี เบิร์นเนอร์” ออกงานเจอพี่ๆสื่อมวลชนหลังถูกโยงประเด็นคำใบ้ “นางเอกหน้าเหวี่ยงเลิกแฟน ฝ่ายชายเก็บกระเป๋าส่งกลับบ้าน” ทำให้เธอถูกจับตาความสัมพันธ์กับนักร้องหนุ่ม “พิชญ์ กาไชย” ตลอดหลายสัปดาห์ที่ผ่านมา ว่ายังรักกันดีหรือเปล่า ล่าสุด มารี เบรินเนอร์ ได้เดินทางมาร่วมงาน “THAILAND’S SONGKRAN FESTIVAL 2023” และได้ให้สัมภาษณ์ถึงประเด็นความรักที่ถูกจับตาว่า
       งานนี้สาวมั่นหน้าสวย ตอบด้วยน้ำเสียงเรียบเฉยเมื่อถูก นักข่าวเปิดอ้อมประเด็นให้ ช่วยอัปเดตความสัมพันธ์กับพี่พิชญ์ ? “รู้สึกว่า ไม่จำเป็นต้องอัปเดตเท่าไหร่ บางทีการที่เราคบใครมันมีเวอร์ชั่นที่เราอยากเปิดเผย แต่ว่าครั้งนี้เป็นความสัมพันธ์ค่อนข้างไพรเวท”

       ไม่อยากให้เจาะลึกรายละเอียด?
          “ใช่ค่ะ รู้สึกว่ามันเป็นเรื่องส่วนตัวค่ะ”

       ตกใจไหมมีข่าวกับไฮโซพก?
          “อันนั้นสุดยอดเลย เพราะว่าไม่รู้จักค่ะ ไม่รู้จักเลย เราไปกับหุ้นส่วนเฉยๆ กลุ่มเพื่อนของเพื่อนก็ไปกับพี่วุ้นเส้น (วุ้นเส้น วิริฒิพา) แค่บังเอิญเจอ แต่ไม่ได้มีการพูดคุยอะไรกันเลย เพราะไม่ได้รู้จักกันเป็นการส่วนตัว ก็เลยงง รู้สึกว่าอันนี้แอบโยงมั่วไปนิดนึงค่ะ”

       คนจับผิดเรื่องมุมภาพ?
           “จริงๆมันไม่ได้มีมุมภาพอะไรเลยนะคะ คือรู้สึกว่าจริงๆอันนี้ก็แอบรู้สึกเหมือนกันที่เราไม่ได้ออกมาพูดอะไรเลย อยู่ๆเอาเราไปโยงกับผู้ชายคนอื่น มันไม่ให้เกียรติทั้งเราและคนนั้นแล้วก็คนของเราหรืออะไรก็ตาม เรารู้สึกมันเป็นเรื่องที่ไม่ค่อยพอใจเท่าไหร่ ไม่ได้คิดจะดำเนินการอะไรแค่รู้สึกว่ามันเป็นเรื่องที่ไม่ควร ควรให้เกียรติศิลปินด้วยนะเพราะมันเป็นการทำงานร่วมกัน จริงๆมันเป็นเรื่องปกติที่เจอมาตั้งแต่เด็กแล้ว จะชินไหมก็ชิน จะอิกนอร์ไหมก็อิกนอร์ แต่บางทีที่เราอยู่นิ่งๆเนอะ รู้สึกว่าเราก็ไม่ได้ทำอะไรวู่วามนี่ เราก็รู้สึกว่า บางทีก็เกินไป”

       ทางไฮโซพกมีติดต่อมาขอโทษไหม มีชื่อมากระทบเรา?
          “ไม่ค่ะไม่ จริงๆ ไม่ได้คิดว่ามันเป็นเรื่องใหญ่ขนาดนั้น แต่แค่รู้สึกว่าบางทีเราทำงานร่วมกับนักข่าว เรารู้สึกว่าบางทีเขียนอะไรมันต้องมีมูลนิดนึง ไม่ใช่ว่าเขียนไปตามแบบที่จะโยงก็โยง”

       ความรักตอนนี้ปิดไหม?
          “ก็ปกติค่ะ ไม่ใช่คนปิด ไม่ใช่คนเปิด บางทีเวลาเราใช้ชีวิตแบบส่วนตัวก็มีความสุขอีกแบบนึง”

       โสดไหม?
          “ทำไมต้องจี้อะ ตอนนี้สบายใจ แล้วก็รู้สึกว่าเราได้ใช้ชีวิตแบบแบ่งพาร์ตงานกับพาร์ตส่วนตัวชัดเจนมากขึ้น ซึ่งรู้สึกว่ามันเฮลท์ตี้สำหรับตัวเรา ก็เลยขอเลือกที่จะขอดูแลตัวเองในเวย์นี้ดีกว่า”